Nếu bạn đang sử dụng Galaxy A51, đừng bỏ qua 5 thứ này.

Sáng tạo đỉnh cao với camera chụp cận cảnh

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Galaxy A51 là chụp ảnh macro với camera độ phân giải 5MP lớn nhất phân khúc. Nhờ có cảm biến này, người dùng có thể biến những đồ vật hay các loại côn trùng hàng ngày tưởng chừng nhỏ bé trở nên siêu khổng lồ. Tính năng chụp ảnh macro được Samsung tích hợp trong mục “Khác” của giao diện camera. Sau khi chuyển qua tính năng này các bạn hãy di chuyển camera tiến sát chủ thể chụp khoảng 3-5cm và thay đổi góc phù hợp với vật thể. 

Samsung, galaxy a51, samsung galaxy a51

Bên cạnh đó, để tạo ra thêm những bức ảnh sáng tạo hơn cùng camera macro A51, bạn đừng quên sử dụng thêm đèn màu và sử dụng trong môi trường đủ sáng nhé.  Techz đã có 1 bộ ảnh chụp từ camera macro A51 các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Trợ lý chụp ảnh AI

Scene Optimizer là tính năng sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp việc chụp ảnh của người dùng trở nên dễ dàng hơn. AI của Galaxy A51 có thể nhận diện được 30 chủ thể môi trường khác nhau để giúp cân chỉnh thông số kĩ thuật sao cho phù hợp nhất với bức ảnh. Vì vậy, người dùng không cần phải biết quá nhiều kĩ năng vẫn có thể tạo ra được những bức ảnh tuyệt đẹp ngay từ cú nhấn chụp đầu tiên.

Samsung, galaxy a51, samsung galaxy a51

Để sử dụng tính năng này, các bạn chỉ cần nhấn bật hoặc tắt bông hoa màu xanh bên góc phải giao diện camera. Chuyện còn lại sau đó hãy để AI lo nhé!

Tính năng siêu chống rung 

Siêu chống rung là tính năng rất đặc biệt của Galaxy A51 giúp người dùng có những thước phim mượt mà mà không cần dùng tới các thiết bị chống rung chuyên nghiệp. Đây là chế độ khá hiếm thấy ở phân khúc giá 8 triệu đồng. Tính năng này cũng rất dễ sử dụng và người dùng chỉ cần nhấn vào hình bàn tay ở ngay gần camera trước để bật hoặc tắt siêu chống rung.

Samsung, galaxy a51, samsung galaxy a51

Tuỳ chỉnh màu sắc màn hình 

Dù sở hữu chất lượng hiển thị thuộc top xuất sắc nhất phân khúc. Nhưng Galaxy A51 vẫn có khả năng tuỳ chỉnh màu sắc theo sở thích cá nhân của mỗi người, các bạn hoàn toàn có thể vào phần cài đặt > Màn hình> Chế độ màn hình rồi chọn mục sinh động để bắt đầu tuỳ chỉnh màu sắc sao cho cảm thấy phù hợp nhất với mắt nhìn của chúng ta.

Samsung, galaxy a51, samsung galaxy a51

Chế độ nền tối (Dark Mode)

Dark Mode là chế độ rất thời thượng mà Samsung vừa thích hợp lên các dòng smartphone cao cấp gần đây của hãng. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng sử dụng điện thoại hơn, tiết kiệm pin hơn vì tấm nền Super AMOLED sẽ không tiêu hao nhiều năng lượng khi ở chế độ màu đen.  Tính năng này có sẵn trong mục Cài đặt> Màn hình> Chế độ tối.

Samsung, galaxy a51, samsung galaxy a51

Bên cạnh đó, Samsung cũng thích hợp thêm tính năng cử chỉ vuốt tương tự như Galaxy Note 10, người dùng có thể vuốt từ cạnh bên hoặc dưới màn hình để quay lại hay truy cập vào mục đa nhiệm..v…v… Tính năng này các bạn có thể bật tắt bằng cách truy cập vào Cài đặt> Tính năng nâng cao> Tinh điều hướng.  

Samsung, galaxy a51, samsung galaxy a51

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *